Đài Loan có thể sẽ có Iphone 7 chậm hơn dự kiến

2016-02-18 15:06:05 GMT +7

Công ty TSMC, đối tác lớn nhất sản xuất chip của iPhone cho biết, trận động đất vừa qua tại Đài Loan đã làm công ty này gặp thiệt hại không nhỏ. Mặc dù không thừa nhận nhưng việc này có thể sẽ gây ra những trở ngại nhất định cho tiến độ sản xuất chip cho iPhone, đặc biệt là iPhone 7

Theo trang tin technews.co cho biết, trận động đất xảy ra vào ngày 6/2 vừa qua đã làm TSMC thiệt hại 70 ngàn chip xử lý và làm hư hại nhiều dây chuyền sản xuất. Mặc dù phần lớn những hư hại này nằm ở dây chuyền sản xuất chip theo tiến trình 40nm, tức không ảnh hưởng quá nghiêm trọng đến tiến độ sản xuất chip iPhone bởi lẽ iPhone sử dụng chip có tiến trình 16nm. Tuy nhiên, nói không ảnh hưởng thì hoàn toàn không có khả năng.

Sau sự việc này, Apple đã công bố là vụ động đất chỉ ảnh hưởng không hơn 1% tiến độ lô hàng trong quý 1, tuy nhiên sau đó công ty lại cho biết sự ảnh hưởng có vẻ lớn hơn dự kiến trước đó. TSMC thì cam đoan sự thiệt hại này không làm ảnh hưởng đến các lô hàng của công ty, sự chậm trễ trong việc giao hàng chỉ là do vướng phải dịp Tết Nguyên Đán vừa qua.

Mình cũng nói thêm một số thông tin cho các bạn chưa biết, chip trên iPhone 6S vừa qua được cả TSMC và Samsung làm đối tác gia công. Tuy nhiên, theo các tin đồn gần đây, có vẻ như TSMC sẽ là nhà sản xuất duy nhất cho chip xử lý trên iPhone 7. Do vậy, sự việc phát sinh vừa qua theo mình thấy ít nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến tiến độ của iPhone 7, chỉ hy vọng nó sẽ không làm chậm trễ kế hoạch ra mắt sản phẩm này.

Theo thoigioididong.com